Lợi ích dùng bơ thay thế dầu ăn

Trước “làn sóng” du nhập của văn hóa ẩm thực phương Tây, các bà nội trợ Việt càng có nhiều cơ hội hơn để tiếp cận các món ăn mới mẻ, đặc sắc. Việc sử dụng bơ hay các nguyên liệu mang hơi hướng Tây phương trong trong nấu ăn cũng dần trở nên phổ biến. Trong đó, bơ lạt tự nhiên vô cùng được ưa chuộng vì có hàm lượng dinh dưỡng cao và tác dụng làm tăng hương vị của món ăn. Bơ tươi khi được chế biến nấu nướng sẽ thủy phân dễ dàng, trở thành một dạng chất béo dễ tiêu hóa cho cơ thể.

shutterstock_60454336-480x320

Xu hướng sử dụng bơ thay thế dầu ăn ngày càng phổ biến đối với người nội trợ hiện đại

Bơ cũng thường được dùng để chống dính cho chảo và khuôn làm bánh. Đây chắc chắn là mẹo vặt cực hay ho cho những chị em ngán ngẩm cảnh bám dính khó chùi rửa trên các dụng cụ làm bếp. Lưu ý chỉ nên dùng bơ lạt bởi sử dụng bơ mặn sẽ gây tác dụng ngược không mong muốn.

Sẽ có người nghi ngại vì những quan điểm như bơ béo hơn dầu ăn, bơ lấn át mùi món ăn hay “thực dụng” một chút là dùng bơ rất tốn kém. Thực tế, theo các chuyên gia, các món ăn chế biến từ bơ có kết cấu dinh dưỡng phong phú hơn khi sử dụng dầu ăn thông thường. Tuy nhiên, tương tự dầu ăn, nên chú ý sử dụng bơ với lượng vừa phải, đồng thời tránh “quá tay” để món ăn cháy, từ đó hạn chế được tác động tiêu cực đến sức khỏe.  Bơ “kỵ” nhiệt độ cao, vì vậy khi dùng bơ chế biến các món chiên, rán, bạn cần làm nóng chảo với bơ ở lửa nhỏ, nhiệt độ nóng chảy của bơ nằm trong khoảng 27 – 35 độ C.

Việc điều tiết lượng bơ nguyên liệu khi chế biến cũng giúp bạn cảm nhận vị ngon mới lạ của món ăn mà không làm mất đi hương vị đặc trưng của nó. Bên cạnh đó, để không phải “đau đầu” vì bài toán chi phí gia đình, những bà nội trợ thông thái có thể lựa chọn các sản phẩm bơ trong nước với giá cả cực kỳ cạnh tranh, phù hợp với túi tiền của người tiêu dùng Việt.

bo-1

TH true BUTTER – loại bơ lạt tự nhiên xuất xứ trong nước với giá thành cạnh tranh và chất lượng đáng tin cậy

Gợi ý sử dụng bơ để “biến hóa” cho bữa ăn gia đình

Có phụ nữ nào lại không mong muốn bữa ăn gia đình luôn tươi mới, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng bởi những bữa ăn ngon cũng là chìa khóa quan trọng cho hạnh phúc gia đình. Chẳng thế mà những bà nội trợ luôn tìm tòi, học hỏi và áp dụng nhiều công thức, nguyên liệu mới trong nấu nướng.

bo-2-480x271

Dùng bơ tự nhiên kết hợp nấu nướng là sự lựa chọn thông minh của những người đam mê ẩm thực

Sử dụng bơ khi chế biến, việc sáng tạo ẩm thực sẽ trở nên đơn giản hơn nhiều bởi nguyên liệu này có thể dễ dàng áp dụng trong rất nhiều món ăn khác nhau, phổ biến nhất là dùng bơ làm nước sốt trộn salad  cho mùi vị món ăn thêm thơm béo, hay kết hợp các món chiên xào… Với một số bà nội trợ đam mê nấu nướng, ngoài việc dùng thay thế dầu ăn, bơ còn rất thích hợp khi chế biến các món ăn như tráng trứng kiểu Pháp, xào thịt, gan ngỗng sốt bơ hay các món bánh cho các dịp cuối tuần, dịp lễ…

Để đảm bảo hương vị và chất lượng của món ăn, việc chọn lựa bơ nguyên liệu là ưu tiên vô cùng quan trọng. Nên sử dụng những loại bơ tự nhiên nguyên chất, an toàn, mang hương vị đặc trưng, thơm ngậy, hương nhẹ dịu… Đặc biệt nên lựa chọn những sản phẩm được nghiên cứu và phát triển từ những nhà sản xuất uy tín, giàu kinh nghiệm trong sản xuất sữa và các sản phẩm từ sữa vì đây sẽ là bảo chứng cần thiết giúp bạn chọn được loại bơ phù hợp và chất lượng nhất.

Box thông tin:

bo-1

TH true BUTTER – loại bơ lạt tự nhiên xuất xứ trong nước với giá thành cạnh tranh và chất lượng đáng tin cậy

Bơ lạt tự nhiên TH true BUTTER là sản phẩm bơ tự nhiên đầu tiên được chế biến hoàn toàn từ sữa tươi sạch nguyên chất của trang trại TH, cùng với quá trình lên men tự nhiên tạo nên hương vị thơm ngon đặc trưng của bơ, sử dụng trực tiếp trong bữa ăn hoặc trong chế biến các món ăn. Sản phẩm được sản xuất theo phương pháp truyền thống châu Âu, áp dụng dây chuyền công nghệ hiện đại từ Italia và Thụy Sỹ.

Thông tin thêm tại: http://dammeamthuc.thmilk.vn/