công thức

chế biến

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, hoà quyện với các món ăn, và hàm lượng dinh dưỡng hoàn hảo, hãy cùng TH true CHEESE & TH true BUTTER sáng tạo và "Khơi nguồn đam mê ẩm thực" cho món ngon bổ dưỡng mỗi ngày!

Món gia đình

Ngao xào bơ cay nước cốt dừa

Nguyên liệu:

  • Ngao: 1 kg
  • Sả: 5-7 củ, tỏi: 2 củ nhỏ
  • Ớt sừng trâu 2 quả
  • Rau răm 2 mớ
  •  Nước cốt dừa 250 ml
  • Dừa nạo 50 gr
  • Bơ lạt tự nhiên TH true BUTTER

Cách làm:

Ngao ngâm trong nước sạch khoảng 30 phút, trong lúc đó làm gia vị.

Đập dập xả, thái lát tỏi, ớt thái miếng, rau răm thái nhỏ

Vớt ngao ra ngoài để ráo nước.

Bắc chảo lên bếp, cho bơ vào đun cho tan chảy. thả tỏi băm vào xào cho thơm. Thả xả đập dập vào đảo đều.

Thảo ngao vào đảo qua, tiếp tục cho 3 thìa café đường, 1.5 thìa café mắm, đảo đều.

Cho nước cốt dừa vào đun cho tới khi ngao mở miệng. Thả ớt, răm vào bắc ra. Thả một chút dừa nạo ăn cùng.

Gợi ý món ăn khác