công thức

chế biến

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, hoà quyện với các món ăn, và hàm lượng dinh dưỡng hoàn hảo, hãy cùng TH true CHEESE & TH true BUTTER sáng tạo và "Khơi nguồn đam mê ẩm thực" cho món ngon bổ dưỡng mỗi ngày!

Món gia đình

Bò lúc lắc sốt bơ chanh leo

Nguyên liệu:

  • 2 trái chanh leo
  • 50ml nước lọc
  • 2 muỗng canh đường
  • 400g thăn thịt bò Úc
  • 1/2 muỗng nhỏ muối
  • ½ muỗng nhỏ tiêu bột
  • 2 muỗng canh dầu hào
  • ½ củ hành tây
  • ½ quả ớt chuông đỏ
  • ½ quả ớt chuông xanh/vàng
  • 2 muỗng canh dầu ăn
  • 2 muỗng nhỏ tỏi bằm
  • 100g bơ trắng
  • Rau mùi trang trí

Cách làm:

Bước 1: Chanh leo lọc lấy nước, hòa với đường và 50ml nước lọc, để riêng.

Bước 2: Thịt bò cắt miếng quân cờ. Ướp với muối, tiêu, dầu hào.

Bước 3: Hành tây, ớt chuông cắt miếng vuông quân cờ.

Bước 4: Làm nóng dầu ăn trong chảo, phi thơm 1 muỗng canh tỏi bằm, cho hành tây, ớt chuông vào đảo đều trong 2 phút, nêm một chút muối cho vừa ăn. Trút phần rau củ này ra để riêng.

Bước 5: Làm nóng lại chảo, cho 50g bơ trắng vào đun chảy, phi thơm muỗng tỏi bằm còn lại. Cho thịt bò vào áp chảo rồi xóc đều trong 3 sao cho các mặt thịt xém vàng, thịt vừa chín mềm, không bị chín quá. Cho rau củ vào xóc đều thêm 1 phút. Trút thịt và rau củ ra đĩa.

Bước 6: Làm nóng một nồi nhỏ nấu sốt, cho 50g bơ còn lại vào đun chảy, cho nước chanh leo vào đun ở lửa vừa trong 3 phút cho đến khi sốt sánh lại. Rưới sốt bơ chanh leo thơm lừng này lên thịt bò, rắc thêm tiêu bột, ăn nóng.

Gợi ý món ăn khác