công thức

chế biến

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, hoà quyện với các món ăn, và hàm lượng dinh dưỡng hoàn hảo, hãy cùng TH true CHEESE & TH true BUTTER sáng tạo và "Khơi nguồn đam mê ẩm thực" cho món ngon bổ dưỡng mỗi ngày!

Món gia đình

Đậu hũ nhồi thịt sốt bơ cay

Nguyên liệu:

  • 6 muỗng sốt me + 6 đường + 6 nước,
  • 3 nước mắm
  • Tương ớt + tương cà + 1/3 muỗng tiêu.
  • 4 thanh bơ 10 gram
  • Cắt ngò nhỏ thái vào source
  • Nguyên liệu:
  • Thịt nạc vai 250 gram, 3-4 bìa đậu cứng (ko phải đậu phụ non)
  • Mộc nhĩ, nấm hương, hành khô, hạt nêm, trứng 1 quả tương ơt, tương cà, đường, tiêu, sốt me, bơ và dầu ăn

Cách làm:

Sơ chế thịt: băm nhỏ hành khô, nấm hương, mộc nhĩ, rau mùi

Cho thịt băm vào tô lớn, cho 1 muỗng lớn mắm, 1 muỗng lớn đường, sau đó cho hành, mộc nhĩ, nấm hương, rau mùi băm nhỏ  vào đảo đều, cuối cùng cho 1 thìa café tiêu, 1 thìa café bột canh trộn đều tay. Đập 1 quả trứng gà đảo đều một lần nữa, chuẩn bị nhồi vào đậu.

Nhồi đậu: dùng thìa khoét miếng đậu rồi nhồi thịt vô, khéo léo tạo khuôn trên miếng đậu để nhồi thịt cho vuông vắn đẹp mắt.

Rán đậu: làm nóng dầu rồi lần lượt thả miếng đậu đã nhồi thịt vào, đợi dầu sôi già thả bơ vào để đậu được vàng và thơm hơn. Trong quá trình rán dùng muỗng múc dầu liên tục dưới lên miếng đậu, rán cho tới khi vàng đều hai mặt.

Làm nước sốt: 6 muỗng lớn nước lọc, 6 muỗng lớn sốt me, 6 muỗng lớn đường, 3 muỗng lớn nước mắt, nguấy tan hỗn hợp, tiếp theo cho 1 muỗng lớn tương cà, 1 muỗng lớn tương ớt, tiếp tục nguấy đều.

Đun sôi hỗn hợp, cho bơ Lạt tiếp tục nguấy đều. cho rau mùi vào đảo sôi. Thả đậu đã rán vàng vào nước sốt đun cho ngấm rồi bày ăn nóng với cơm.

Gợi ý món ăn khác