công thức

chế biến

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, hoà quyện với các món ăn, và hàm lượng dinh dưỡng hoàn hảo, hãy cùng TH true CHEESE & TH true BUTTER sáng tạo và "Khơi nguồn đam mê ẩm thực" cho món ngon bổ dưỡng mỗi ngày!

Món gia đình

Gà lúc lắc sốt bơ cam

Nguyên liệu:

  • 2 miếng ức gà
  • 1 quả cam vàng
  • 15 gr Bột bắp
  • 30 tới 40 gr bơ tự nhiên
  • 2 củ tỏi tách vỏ.
  • Ớt
  • 15 gr gừng
  • Đường
  • Muối

Cách làm:

Ướp gà: Thịt ức gà thái miếng nhỏ vuông vừa ăn, ướp bột canh, 1 miếng bơ Lạt, một hộp sữa tươi có đường, một chút vỏ cam lát sợi, ướp khoảng 15p

Rải đều bột bắp ra đĩa, rắc một chút gia vị để vỏ đậm đà hơn, gắp thịt gà đã ướp lăn đều với bột, chuẩn bị chiên gà.

Để dầu nóng già, thả gà vào chiên vàng, nhỏ lửa để gà chín đều và vàng ruộm hơn,

Làm sốt: 1 miễng vỏ cam thái sợ, gừng, hành khô, tỏi băm nhỏ.

Cho một chút dầu đun nóng, cho bơ vào đun tan chảy, cho tỏi, hành, gừng vào đảo đều. cho 2 muỗng đầy tương cà, đun sôi hỗn hợp, cho hai muỗng lớn đường vào, tiếp tục đun lưu ý vừa đun vừa nguấy đều tay, đợi hỗ hợp sốt đã quyện đều và sôi, thả gà đun cho ngấm sốt.

Ăn nóng với cơm.

Gợi ý món ăn khác