công thức

chế biến

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, hoà quyện với các món ăn, và hàm lượng dinh dưỡng hoàn hảo, hãy cùng TH true CHEESE & TH true BUTTER sáng tạo và "Khơi nguồn đam mê ẩm thực" cho món ngon bổ dưỡng mỗi ngày!

Món gia đình

Tôm xóc bơ sốt dứa chua ngọt

Nguyên liệu:

  • 300g tôm sú
  • 100g bơ nhạt TH True Milk
  • 1/2 quả dứa
  • 100ml tương cà
  • 1 muỗng cà phê dầu hào
  • Bột năng
  • Nước lọc
  • Gia vị: muối/ tiêu/ đường/bột nêm
  • Hành lá

Cách làm:

– Tôm sú rửa sạch, cắt bỏ chân và râu, để ráo

– Ướp tôm với một ít bột năng, muối, tiêu, bột nêm, xốc đều để thấm trong 30′

– Làm nóng chảo với nhiệt độ trung bình, cho bơ nhạt vào làm tan chảy

– Giảm nhiệt độ bếp xuống mức thấp nhất, cho tôm vào chiên vàng hai mặt

– Vớt tôm ra để ráo

– Dứa thái hạt lựu hoặc miếng nhỏ vừa ăn

– Làm nóng một cái chảo mới cùng với một muỗng canh bơ nhạt chiên tôm vừa xong

– Cho tương cà, dầu hào, và 4 muỗng canh nước lọc lên bếp nấu tan đều

– Nêm nếm lại sốt với đường, bột nêm cho vừa miệng

– Cho dứa và tôm vào đảo đều, để hỗn hợp sôi lại lần nữa là đước

– Trình bày món ăn ra đĩa trang trí cùng hành lá.

Gợi ý món ăn khác