công thức

chế biến

Hương vị thơm ngon, hấp dẫn, hoà quyện với các món ăn, và hàm lượng dinh dưỡng hoàn hảo, hãy cùng TH true CHEESE & TH true BUTTER sáng tạo và "Khơi nguồn đam mê ẩm thực" cho món ngon bổ dưỡng mỗi ngày!

Món ăn vặt

Viên tôm nhân phomat tự nhiên

Nguyên liệu:

  • 500g tôm sú
  • 1 tsp dầu mè
  • 1/2 tsp tiêu xay
  • 1/2 tsp muối
  • 3 tbs bột bắp
  • 1 quả trứng
  • 50g bột bắp
  • 150g bột chiên xù
  • 2 que phomai, cắt khối vuông
  • Dầu ăn

Cách làm:

Tôm lột vỏ, bỏ đầu, rút sợi đen ở lưng và bụng. Cho vào máy xay nhuyễn hoặc dùng cối giã nhuyễn.

Ứớp tôm với dầu mè, tiêu xay, muối và bột bắp, trộn đều.

Đánh tan 1 quả trứng trong bát.

Dàn một ít tôm trên tay, cho viên phomai vào giữa, bọc kín và nặn thành viên tròn. Lăn viên tôm qua bột bắp, nhúng vào bát trứng, rồi lăn qua bột chiên xù.

Làm nóng dầu ăn, cho viên tôm vào chiên tới khi viên tôm chín vàng suộm.

Gợi ý món ăn khác